No Comments

Tất cả những thắc mắc việc chuyển đổi từ Oracle đã có lời giải đáp!

Sameer Kumar I Kiễn trức sư dữ liệu, Ashnik
Singapore , 9 Aug 2016
Sameer_Ashnik

by , , No Comments

9-Aug-2016

Trong suốt vài tuần qua chúng tôi đã nhận được khá nhiều thắc mắc về việc chuyển đổi cũng như thay thế cơ sở dữ liệu Oracle. Rất nhiều trong số đó là những câu hỏi có liên quan tới việc chuyển đổi qua Postgres Plus Advanced Server như một giải pháp hợp lý hoá chi phí. Nhiều thắc mắc xoay quanh các phương pháp cũng như chiến lược chuyển đổi trung tâm dữ liệu Oracle hiện tại. Nhiều khách hàng khác đề cập tới việc muốn giảm chi phí dữ liệu từ Oracle và SQL database.  Những thắc mắc này làm chúng tôi cảm thấy vừa bất ngờ vừa hi vọng. Chúng tôi tìm hiểu thấy rằng, nguyên nhân của sự thay đổi từ khách hàng là do những suy đoán về việc thay đổi các điều khoản cấp phép từ Oracles. Một số khác đang có ý định nâng cấp sang license Oracle “trọn đời”.

Để trả lời cho những câu hỏi trên, chúng tôi cung cấp rất nhiều tài liệu từ các bài viết dưới dạng blog, videos cho tới những tài liệu bản cứng mang tới hầu hết các thông tin mà bạn cần đến. Việc chia sẻ những tài liệu này giúp những người có nhu cầu về báo giá hoặc làm đa dạng portfolio cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) của mình, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

PostgreSQL bản thân nó là một cơ sở dữ liệu quan hệ với cực kỳ nhiều tính năng thân thiện với các kỹ sư phát triển dữ liệu. EnterpriseDB đã tích hợp cho PostgresSQL khả năng tương thích với Oracle cũng như những tính năng bổ sung khác như Dyna Tune, SQL Protect, Cache Pre-warning, v.v…để tối đa hoá hiệu suất và tăng tính bảo mật.

Từ góc nhìn của một người quản trị cơ sở dữ liệu (DBA), việc hiểu và quản trị PostgreSQL cũng tương tự như những cơ sở dữ liệu khác. Điều này là do các cơ sở dữ liệu đều dự trên một số những nguyên tắc chung khi xây dựng. Hãy đọc “Journey of a DBA from Orcale Postgres” (Hành trình của một người quản trị dữ liêu từ Orcale tới Postgres) – để xem những lời tâm huyết của một tân binh của chúng tôi đến từ quân đoàn quản trị Oracle.

Nếu bạn đang lo lắng về các tính năng và khả năng mở rộng của Postgres Plus Advanced Server, hãy tham khảo How InMobi, công ty quảng cáo trên thiết bị di động lớn nhất thế giới. Họ có khả năng cung cấp hàng tỷ lượt hiển thị quảng cáo mỗi tháng chỉ với EnterpriseDB

Đối với những người đang tìm kiếm phương án thay thế Orcale nhưng lo lắng về khả năng sẵn sàng cũng như độ tin cậy, thì PostgreSQL là một giải pháp với cơ chế tương tự các cơ sở dữ liệu khác. Bạn có thể dồn các file WAL trên cùng một máy chủ hoặc máy chủ từ xa. PostgreSQL được phát triển cơ chế sao chép, đây là cơ chế chưa từng có kể kể từ khi tính năng này được đề cập tới khi phiên bản 9.0 ra đời. Streaming Replication (tính năng sao lưu dự phòng) khá dễ thiết lập, có thể tạo thiết lập dự phòng để có được HA (tính sẵn sàng cao). Để tìm hiểu thêm về High Availability và DR (tập hữu hạn các luật suy diễn) option trong Postgres, hãy xem thêm trong tài liệu slide share.

Khi nói về HA và khả năng mở rộng, người dùng của Oracle tường bị sa lầy bở RAC vì độ sẵn sàng cao. Đọc blog của chúng tôi để đánh giá nếu bạn thực sự cần một giải pháp RAC để có được HA. Với các công cụ Postgres và EnterpriseDB, chúng ta có thể xây dựng một cụm cơ sở dữ liệu với độ sẵn sàng cao như ý muốn.

Đối với những người có nhu cầu muốn chuyển đổi cơ sở dữ liệu từ máy chủ SQL hoặc Oracle, chúng tôi có một số tài liệu cho bạn biết bạn nên bắt đầu từ đâu. Hãy xem tài liệu tại blog “How to give Oracle and welcome Postgres”(Làm thế nào để tạm biệt Oracle để đến với Postgres) và “Easing the pain of migration from SQL Server to PostgreSQL” ( Xoá bỏ nỗi lo chuyển đổi từ SQL Server sang PostgreSQL) của chúng tôi.

Về PostgreSQL và EnterpriseDB

PostgreSQL là một trong những cơ sở dữ liệu nâng cao mã nguồn mở với đầy đủ tính năng, tuân thủ những quy chuẩn ACID chung, hỗ trợ quy vấn SQL, và khả năng mô phỏng. EnterpriseDB là nhà cung cấp độc quyền trên thế giới các giải pháp và dịch vụ của PostgresSQL. EnterpriseDB cung cấp một sản phẩm có tên gọi Postgres Plus Advanced Server, được xây dựng dựa trên nền tảng của PostgreSQL và mang tới nhiều tính năng hơn cũng như tương thích với hầu hết các cơ sở dữ liệu khác. Với dịch vụ hỗ trợ 27/7 cho các nhà phát triển ứng dụng cùng mức phí cực kỳ cạnh tranh.

 Ashnik hỗ trợ bạn như thế nào?

Chúng tôi làm việc chặt chẽ với khách hàng, cùng đội ngũ giúp khách hàng lập ra những giai đoạn triển khai kế hoạch một cách khôn ngoan để chuyển đổi từ Oracle sang Postgres Plus Advaced Server. Nếu bạn cần tư vấn hoặc yêu cầu các dịch vụ chuyển đồi từ Oracle hoặc SQL Server, Ashnik rất hân hạnh được phục vụ bạn. Và đừng quên xem thêm dịch vụ chuyển đổi của chúng tôi tại đây.

 

 

0
0

  • Sameer Kumar là Kiến trúc sư dữ liệu tại Ashnik. Ông đã từng thực hiện nhiều thiết lập chuyển đổi phức tạp cho các đối tượng khách hàng khác nhau từ các nhà bán lẻ, ngân hàng, công ty tài chính cho tới ngành viễn thông. Sameer được cấp chứng chỉ chuyên gia PostgreSQL và EDB Postgres Plus Advanced Server Prefessional. Ông cũng được cấp phép đào tạo của Postgres, mang tới các khoá học cho nhiều tổ chức và tập đoàn. Ông thành tạo với các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) như DB2, Oracle, SQL Server, và cũng được huấn luyện về công nghệ noSQL và MongoDB. Ông làm việc mật thiết với khách hàng và giúp họ xây dựng nền tảng phân tích trên noSQL, chuyển đổi tử EDBMS sang

9-Aug-2016